Chúng ta đều đã biết những công dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây và nó được chứng minh tương đối an toàn cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, không ít người vẫn e ngại tác dụng phụ của saffron. Cùng Dalia Natural tìm hiểu đó là những tác dụng phụ gì vá cách hạn chế chúng nhé!

A. 8 tác dụng phụ của saffron cần biết trước khi sử dụng

Saffron được cục quản lý dược và thực phẩm của Mỹ – FDA chứng minh tương đối an toàn khi sử dụng và nó hiếm hoặc không có tác dụng phụ . Sau đây là 10 tác dụng phụ hiếm gặp khi sử dụng saffron quá liều hoặc không đúng cách cũng như một số trường hợp nên lưu ý:

1. Dễ gây kích động tâm lý nên người rối loạn lưỡng cực không nên dùng vì nó có thể làm cho triệu chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Saffron dễ gây buồn ngủ vì nó giúp thả lỏng tinh thần và cái thiện chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, không nên dùng nhụy hoa nghệ tay liều cao khi lái xe hoặc hoạt động cần độ tập trung cao. (Theo hellobacsi

tác dụng phụ của saffron

3. Nhụy hoa nghệ tay có tác dụng phần nào làm giảm huyết áp. Thế nên, người huyết áp thấp nên thận trọng khi sử dụng và chú ý không uống saffron khi bụng rỗng.

4. Khi sử dụng liều lượng lớn saffron, khiến cơ thể sinh ra nhiều nhiệt lượng dẫn đến làm tăng nhiệt độ cơ thể. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai có tiền sử hoặc nguy cơ dọa sảy thai nên hạn chế sử dụng nhụy hoa nghệ tây liều lượng lớn do việc này có thể dẫn đến sảy thai.

Xem thêm: 3 điều cần biết về nhụy hoa nghệ tây của Đức

5. Thêm vào đó, khi dùng saffron với liều cao thì sẽ làm tăng nhịp tim. Do đó, một trong những lợi ích của nó là thúc đấy tuần hoàn máu. Vì vậy, người mắc bệnh tim hoặc có nhịp tim nhanh nên cân nhắc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng nhụy hoa nghệ tây.

Xem thêm:  4 Đối tưởng sử dụng saffron mang lại hiệu quả bất ngờ

6. Một vài trường hợp, do quá nhạy cảm về tiêu hóa nên uống nhụy hoa nghệ tây quá nhiều có thể gây buồn nôn. Ngoài ra, nguyên nhân gây tiêu chảy có thể gặp phải khi sử dụng saffron quá liều ( từ 5gr/ngày trờ lên)

7. Tuy saffron được cho là có tác dụng làm giảm tình trạng đau bụng trong thời gian hành kinh, nhưng một số trường hợp phái nữ sử dụng nhụy hoa nghệ tây xảy ra hiện tượng rong kinh. (Theo dantri

8. Ở một số trường hợp hiếm gặp uống saffron làm khô miệng dẫn đến thay đổi khẩu vị.

9. Đau đầu và nổi ban đỏ là những phản ứng dị ứng hiếm gặp khi dùng nhụy hoa nghệ tây

10. Nếu sử dụng quá liều (12-20gr/ngày) có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc cấp tính và dẫn đến tử vong

Nếu bạn gặp phải một trong những tác dụng phụ của saffron trên đây thì nên lập tức ngừng sử dụng và thăm khám bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Toàn tập về các loại nhụy hoa nghệ tây Iran

B. Liều dùng nhụy hoa nghệ tây cần biết để sử dụng an toàn

Chúng ta đã tìm hiểu uống saffron có tác dụng phụ gì. Vậy dùng saffron với liều lượng bao nhiêu và như thế nào để hạn chế những tác dụng phụ của saffron

1. Liều lượng dùng saffron được khuyến cáo

FDA đã đưa ra những khuyến cao về liều lượng sử dụng saffron an toàn như sau:

Xem thêm:  3 điều cần biết về nhụy hoa nghệ tây của Đức

– Tốt nhất  nên dùng 30 – 50mg nhụy hoa nghệ tây /lần tức khoảng 3-5 sợi và không dùng quá 3 lần/ngày được chứng minh là liều dùng an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu cho người sử dụng saffron để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Và 1,5gr/ngày là liều dùng tối đa có thể sử dụng mà không gây hại cho sức khỏe.

– Đồng thời, với liều lượng 5gr/ngày được chứng minh là có thể gây độc và tác dụng phụ khi sử dụng saffron như tiêu chảy, buồn nôn.Vì vậy, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ dùng liều thấp hoặc tham khảo ý kiến bs hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

– Đặc biệt, phải tuyệt đối không dùng quá liều 12-20gr nhụy hoa nghệ/ ngày. Vì liều lượng này có thể gây tử vong. (Theo healthline)

2. Cách sử dụng đúng để hạn chế tác dụng phụ của saffron

Đối với những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh hoặc đang cho con bú nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, những đối tượng này khi bắt đầu sử dụng nhụy hoa nghệ tây nên dùng với liều thấp 10 – 30mg/lần (khoảng 1-3 sợi/lần) và sử dụng đứt khoảng để theo dõi phản ứng của cơ thể. Sau đó, bắt đầu tăng số lần sừ dụng và liều lượng.

Xem thêm: 4 Đối tưởng sử dụng saffron mang lại hiệu quả bất ngờ

Đặc biệt, phụ nữ khi mang thai nên sử dụng saffron khi bước qua tháng thứ 5 của thai kỳ. Còn đối với phụ nữ sau sinh chỉ nên sử dụng sau khi hết sản dịch. Phái nữ nên tạm ngưng sử dụng saffron khi hành kinh tránh tình trạng rong kinh, tuy nhiên sử dụng nhụy hoa nghệ tây trước và sau khi hành kinh có thể giúp bổ sung khí huyết.

Xem thêm:  Sự thật về các công ty phân phối Độc Quyền Saffron tại Việt Nam

Nếu bạn đang mắc hoặc điều trị bệnh thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hoặc bác sĩ điều trị khi có ý định sử dụng nhụy hoa nghệ tây để có thể đảm bảo hiệu quả của quá trình điều trị cũng như những tác dụng tích cực của saffron đến sức khỏe.

Đối với trường hợp bị rong kinh, bạn nữ có thể phòng tránh bằng cách chỉ sử dụng saffron trước và sau khi hành kinh. Trong thời gian hành kinh, nên hạn chế sử dụng nhụy hoa nghệ tây.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã phần nào giải đáp được những thắc mắc uống nhụy hoa nghệ tây có tác dụng phụ gì cũng như cách hạn chế những tác dụng phụ của saffron khi sử dụng.

Dalia Natural chuyên phân phối các loại Saffron – Nhụy hoa nghệ tây nhập khẩu nguyên hộp chính hãng từ Iran và Ấn Độ. 2 dòng sản Saffron chính của chúng tôi là Bahraman Saffon Iran và Baby Saffron Ấn Độ. Xem sản phẩm Tại Đây.

Về chuyên mục: Thông tin cơ bản

Về trang chủ: Saffronblog.com

Đánh giá bài viết
Số phiếu: 2 | Trung bình: 5/5