Bên cạnh những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp mà Saffron – Nhụy Hoa nghệ tây mang lại thì việc sử dụng một cách “vô tội vạ” thì có thể khiến nó trở thành “con dao hai lưỡi” với người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, Dalia Natural sẽ phân tích và đánh giá một cách khách quan về tác dụng phụ khi uống saffron quá liều. 

uống saffron quá liều

Thảo dược Saffron – Nhụy Hoa nghệ tây 

 1. Thế nào là uống saffron quá liều

 Saffron hay Nhụy hoa nghệ tây được FDA công nhận là an toàn khi sử dụng làm dược liệu hoặc gia vị thực phẩm với liều dùng không quá 0,1gr một ngày. Website uy tín về dược phẩm Drug.com cũng khuyến cáo bạn đọc không nên sử dụng quá 0,1gr nhụy hoa nghệ tây Iran/ ngày.  

Khi sử dụng quá liều lượng khuyến cáo, từ 5 gr/ngày trở lên, cơ thể có thể bắt đầu xuất hiện những triệu chứng khó chịu như chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy,…Nguy hiểm hơn, nếu uống saffron quá liều  12 gr/ ngày sẽ dẫn đến trạng thái ngộ độc như tê tay chân, đi ngoài ra máu và có thể gây tử vong. 

Xem thêm: Toàn tập về các loại nhụy hoa nghệ tây iran

 2. Các triệu chứng nguy hiểm khi uống nhụy hoa nghệ tây quá liều 

 Saffron có hai thành phần là Safranal và Proto crocin là tác nhân gây nên các triệu chứng ngộ độc nếu sử dụng Saffron quá liều. Theo đó, nếu bạn dùng nghệ tây quá 12gr một ngày thì ngay lập tức, cơ thể có dấu hiệu của tê bàn tay bàn chân, ngứa và cảm giác râm ran toàn thân, có thể bị chảy máu mí mắt hoặc chảy máu cam. Nếu thường xuyên sử dụng nhiều hơn 5gr mỗi ngày, nhiều bệnh nhân đã ghi lại được tình trạng vàng và vàng mắt. 

Xem thêm:  3 điều kỳ thú về quy trình sản xuất nhụy hoa nghệ tây

 3. Một số tác dụng phụ khác của Saffron 

uống saffron quá liều

Cẩn thận khi uống Saffron để tránh quá liều 

Mức hấp thụ dưỡng chất từ nhụy hoa nghệ tây của mỗi người là khác nhau. Nếu bạn tiếp tục sử dụng vượt quá ngưỡng hấp thụ này, nhụy hoa nghệ tây có thể khiến bạn gặp phải các triệu chứng không mong muốn như: chóng mặt, cảm giác buồn nôn hoặc tiêu chảy. Triệu chứng này có thể kéo dài từ khi sử dụng đến vài ngày sau đó. Mỗi người có cơ địa khác nhau sẽ có phản ứng với quá liều nghệ tây khác nhau, một vài trường hợp ghi nhận đi ngoài ra máu. 

 Phụ nữ đang trong thai kỳ hoặc cho con bú cần thận trọng khi dùng nghệ tây, nên sử dụng với liều nhỏ và dùng cách ngày. Nếu thấy có những triệu chứng khó chịu thì cần  ngưng sử dụng ngay và đến bác sĩ hoặc bệnh viện để được thăm khám, kiểm tra. 

Xem thêm: 2 thời điểm uống nhụy hoa nghê tây tốt nhất trong ngày

 4. Lưu ý khi dùng Saffron để không quá liều 

uống saffron bị nhức đầu

 Như vậy, qua đúc kết từ các nguồn tài liệu uy tín, khi sử dụng dược liệu nhụy hoa nghệ tây để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp chúng ta cần lưu ý: 

  • Không dùng quá 0,1gr một ngày. Dùng nhiều hơn chỉ định không phải là tác dụng sẽ đến  nhanh hơn, tốt hơn; 
  • Phát hiện các triệu chứng khi ngộ độc Saffron, ngừng dùng ngay khi mắc phải và đi khám bác sĩ; 
  • Nên sử dụng vào buổi sáng bằng việc pha vào sữa hoặc trà để tăng hiệu quả sử dụng; 
  • Phụ nữ trong thai kỳ cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Tốt nhất là không dùng quá 10 sợi nhụy hoa/ ngày 
Xem thêm:  Góc giải đáp: nhụy hoa nghệ tây hãng nào tốt nhất thế giới?

 Để nhận được tư vấn về saffron và đảm bảo không uống saffron quá liều, hãy để lại số điện  thoại và email để nhận được tư vấn tận tình từ các chuyên gia của Dalia Natural. 

Dalia Natural chuyên phân phối các loại Saffron – Nhụy hoa nghệ tây nhập khẩu nguyên hộp chính hãng từ Iran và Ấn Độ. 2 dòng sản Saffron chính của chúng tôi là Bahraman Saffon Iran và Baby Saffron Ấn Độ. Xem sản phẩm Tại Đây.

Về chuyên mục: Sức khỏe

Về trang chủ: Saffronblog.com

Đánh giá bài viết
Số phiếu: 2 | Trung bình: 5/5